• Bảng Thuyết Trình Flipchart

    Flipchart

  • Bảng văn phòng cao cấp

    Bảng văn phòng cao cấp

  • Snowalker

    Hung Phat Loi Board

  • Howling

    www.bangchongloa.net

  • Flipchart

    Flipchart Board

SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI BẢNG TƯƠNG TÁC THÔNG MINH - BẢNG TỪ GIÁO DỤC - BẢNG VĂN PHÒNG - BẢNG HUỲNH QUANG - PHỤ KIỆN BẢNG - THIẾT BỊ TRƯỜNG HỌC

Từng bước tạo dựng quán cafe của riêng bạn

Từng bước tạo dựng quán cafe của riêng bạn
Bạn đang có một khoản vốn và muốn mở một quán café nho nhỏ. Hay đơn giản là đam mê và muốn có riêng cho mình 1 quán café. Đặc biệt bạn vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu, và làm những gì. Chúng tôi gợi ý cho bạn 9 bước cơ bản để mở quán café:
Bước 1: Lên ý tưởng và lựa chọn phong cách cho quán café
Việc có ý tưởng và phong cách của quán là rất quan trọng, bởi vì nó sẽ quyết định nguồn khách hàng mà quán hướng tới. Do vậy, các bạn nên hình thành cho mình ý tưởng và phong cách riêng của quán hoặc từ đối tượng khách hàng hướng tới thì đưa ra được ý tưởng. Các loại quán cafe:
Cafe công sở: Nơi quán được bày biện lịch sự để dành những nhân viên văn phòng thưởng thức ly cafe vào buổi sáng hay buổi trưa sau khi ăn xong hoặc có thể là nơi gặp gỡ khách hàng. Quán thường có wifi tiện cho mọi người có thể truy cập internet.
Cafe bóng đá: Vào mỗi mùa bóng đá hay các dịp cuối tuần khi mà diễn ra các trận đấu ở các giải bóng đá hàng đầu thế giới. Họ tụ tập nhau lại để thưởng thức những trận cầu bắt mắt và được bình luận về mọi thứ xung quanh bóng đá. Quán thường phải có màn hình LCD trên 40 inchs.
Cafe cá tính: Mang những nét tính cách độc đáo, để khi bước vào là thoát khỏi không gian bên ngoài, khách phải ngạc nhiên và nhớ về một không gian lạ.
Cafe vườn: Khung cảnh tự nhiên thoáng mát, riêng tư cho các đôi tâm sự.
Cafe bình dân: phục vụ đại trà cho người lao động, bạn bè thân thiết và là chỗ mà mọi người đến rồi đi rất nhanh.
Cafe thưởng thức: là nơi chỉ dành để thưởng thức cà phê, dành cho những người “sành miệng”.
Cafe ca nhạc, thời trang: nơi mọi người đến đó thưởng thức đồ uống và nghe nhạc.
Khảo sát các quán cafe cạnh tranh trong khu vực bạn định mở quán. Hãy ghi nhớ danh mục họ phục vụ và giá cả của chúng để từ đó quyết định danh mục đồ uống mà bạn muốn bán.
Bạn nên suy nghĩ bổ sung các kiểu đồ uống khác hoặc lựa chọn một đồ uống mang thương hiệu của quán để phân biệt với những quán đối thủ khác.

Bước 2: Xác định nguồn vốn đầu tư cho quán cafe của bạn
Đó là số tiền bạn tiết kiệm, đi vay, hay được tài trợ từ một nguồn nào khác. Nếu là số tiền đi vay ngân hàng thì bạn nên cân nhắc lãi suất cho vay của ngân hàng. Tuy nhiên bạn cần dự đoán được những rủi ro trong kinh doanh. Có thể lúc đầu cửa hàng chưa có lãi, thậm chí bị lỗ, lãi ngân hàng vẫn phải trả trong vòng mấy tháng đầu đến một năm để có được những phương án dự phòng.
Bước 3: Lựa chọn và tiến hành thuê mặt bằng
Mặt bằng luôn là yếu tố tiên quyết cho việc thành công của quán cafe. Khi có ý tưởng và phong cách của quán, bạn nên chú ý tìm địa điểm đặt quán sao cho phù hợp.
Ví dụ: Cafe dành cho công sở thì địa điểm đặt phải ở gần các cơ quan, công ty và các trung tâm nơi mà các nhân viên văn phòng thường đi qua hay là nơi dễ dàng để gặp gỡ khách hàng.
Nếu bạn có nhà để mở quán thì yên tâm, nhưng nếu bạn phải đi thuê thì cần chú ý là thời gian thuê phải dài để có thời gian thu hút khách và kiếm đủ tiền để hoàn vốn đầu tư.
Đôi khi việc chú ý đến hướng và phong thủy cũng góp phần không nhỏ trong quá trình kinh doanh của bạn.
Bước 4: Tìm kiếm kinh nghiệm của người đi trước và hoàn thiện các thủ tục pháp lý.
Hãy tìm kiếm thông tin trên mạng cũng như những người có kinh nghiệm để xác định quy trình sở hữu giấy phép kinh doanh bởi chúng là cần thiết cho sự hoạt động của quán. Ngoài ra việc đăng kí tên quán giống như việc đăng kí một hoạt động kinh doanh, cần hoàn tất quá trình xin cấp giấy phép của chính quyền sớm nhất để quán được đi vào hoạt động đúng như kế hoạch.

Bước 5: Lên danh sách các nhà cung cấp.
Sử dụng các mối quan hệ tìm đến những nhà cung cấp nguyên liệu để thực hiện đồ uống theo danh sách thực đơn.
Việc tìm được nhà cung cấp với giá cả phải chăng sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn nữa cho sự khởi đầu của quán, nó sẽ giúp bạn có những đồ uống giá thành thấp, tăng sức cạnh tranh hơn, đồng nghĩa tối ưu hóa lợi nhuận.
Bước 6: Mua sắm nội thất và nguyên liệu.
Sau khi đã xác định được nguồn tài chính, bạn nên đặt hàng những nhà cung ứng bàn ghế, nội thất, trang trí, thực phẩm, nguyên liệu để bắt đầu lên thực đơn và sẵn sàng khâu chuẩn bị.


Bước 7: Tuyển dụng nhân viên.
Hãy hợp tác cùng một người bạn hoặc một thành viên của gia đình để giúp bạn hoàn thành quá trình mở quán. Nếu quy mô của quán lớn thì nên thuê thêm nhân lực. Sinh viên sẽ là lựa chọn tối ưu khi chọn nhân viên cho quán.
Nếu thuê nhân viên thì quán nhỏ trả khoảng 12k – 15k/h + cơm nước ( làm từ sáng tới chiều) tối có thể không cần.
Bước 8: Đảm bảo sự phối hợp ăn ý giữa các bộ phận.
Hãy đảm bảo chắc chắn tất cả các thành viên hợp tác và các nhân viên được đạo tạo pha chế đồ uống một cách bài bản và được kiểm tra trình độ kĩ lưỡng trước ngày khai trương.
Bước 9: Lên phương án marketing cho quán của bạn.
Việc quảng bá cho quán của bạn là vô cùng quan trọng, nó quyết định phần lớn doanh thu từ đây. Việc đầu tư cho marketing một cách đúng đắn sẽ giúp bạn cạnh tranh với các đối thủ của mình. Tùy vào ngân sách lớn hay nhỏ để đưa ra được phương án marketing hiệu quả nhất. Không phải ngẫu nhiên Trung Nguyên lại trở thành thương hiệu café nổi tiếng như bây giờ đâu.
Mẹo hay khi mở quán cafe nhỏ: hãy đặt chiếc bảng viết dạ quang có đèn led, trên đó có những thông tin đồ uống hoặc chương trình khuyến mãi của quán, chắc chắn bất kì ai đi qua cũng phải nán lại để xem thông tin và việc phát sinh khách hàng là điều đương nhiên. Ngoài ra, việc lắp đặt mạng wifi là rất cần thiết. Không những thế, quán cần có những chiếc ti vi màn hình lớn có lắp các kênh truyền hình như K+ để thu hút các khách hàng muốn xem thể thao vào ban đêm.

Tham khảo đại lý chuyên cung cấp bảng viết dạ quang đèn led, bảng menu và menu để bàn cho café – nhà hàng tại đây
Hotline: 0935.066.177 (Mr. Vĩ)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

SẢN PHẨM TIÊU BIỂU